>
dịch thuật snu số 1
logo Dịch Thuật
dich thuat snu

DỊCH THUẬT TIẾNG Ý

 SNU – Công ty Dịch thuật tiếng Ý uy tín số 1

Tiếng Ý là ngôn ngữ chính thức ở nhiều nơi trên thế giới như: San Marino, Vatican, Thụy Sĩ và tại vài vùng của Croatia và Sloven. Các nước có lượng người sử dụng tiếng Ý đáng kể là: Albania, Argentina, Brasil, Canada, Hoa Kỳ, Luxembourg, Malta, Úc và Venezuela. Ngoài ra, một vài thuộc địa cũ của Ý như: Somalia, Lybia và Eritrea vẫn còn nhiều người nói tiếng Ý.

Hiện nay, các doanh nghiệp ở nước Ý đang tìm kiếm thị trường đầu tư mới và phát triển nguồn nhân lực lao động rẻ, mở ra nhiều cơ hội hợp tác thương mại – dịch vụ cho các quốc gia khác trên thế giới. Đánh giá về quan hệ Việt Nam-Italy trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đầu tư, giáo dục và văn hóa-xã hội trong thời gian qua, Đại sứ Cao Chính Thiện cho rằng quan hệ Việt Nam-Italy đang trải qua thời kỳ sôi động nhất, đặc biệt từ khi hai nước thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2013.

Chính vì lẽ đó, nhu cầu dịch thuật tiếng Ý tại Việt Nam trở nên thịnh hành. Tuy nhiên, Khách hàng là những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm cho mình một địa chỉ dịch vụ/công ty đáng tin cậy để gửi tài liệu dịch thuật. Nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của Khách hàng, Chúng tôi – Dịch thuật SNU đã và đang triển khai cung cấp dịch vụ dịch thuật Tiếng Ý. Kim chỉ nam cho tất cả hoạt động của của Chúng tôi chính là mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho Khách hàng.

dich thuat tieng y

Dịch Thuật Tiếng Ý Tại Hà Nội – Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Ý Uy Tín

Đôi nét về tiếng Ý (Italia)

Tiếng Ý (italiano) là một ngôn ngữ thuộc nhóm Rôman của hệ Ấn-Âu và được dùng bởi khoảng 70 triệu người, đa số sinh sống tại Ý. Tiếng Ý sử dụng bảng chữ cái Latinh. Trong bảng chữ cái tiếng Ý tiêu chuẩn không có các ký tự J, K, W, X và Y, tuy nhiên chúng vẫn xuất hiện trong các từ tiếng Ý vay mượn như jeans (quần bò), whisky (rượu whisky) hay taxi (taxi).

Sự biến hóa từ tiếng Latinh sang tiếng Ý hiện đại là một quá trình tương đối phức tạp vì có rất nhiều ngôn ngữ đã được dùng tại bán đảo Ý trước, và trong khi, Đế quốc La Mã hình thành. Tuy tiếng Latinh cổ điển đã được dùng như một loại tiếng chính thức, dân tại các vùng khác nhau của đế quốc này tiếp tục dùng các thứ tiếng địa phương của họ.

Khi cần, họ dùng một loại tiếng Latinh đã được đơn giản hóa rất nhiều trong các việc giao dịch với những người cầm quyền: đây là tiếng Latinh bình dân (Vulgar Latin). Trước khi tiếng Latinh bình dân có thể thống nhất hoàn toàn nhiều tiếng địa phương trong lãnh thổ của Đế quốc La Mã thì đế quốc này sụp đổ vào cuối thế kỷ thứ V. Sự thống nhất “một nửa” này đã tạo ra một nhóm ngôn ngữ được dùng hiện nay tại Tây Âu – nhóm Rôman – mà trong đó tiếng Ý là một. Tiếng Ý, do đó, chịu ảnh hưởng không chỉ từ tiếng Latinh mà còn từ nhiều tiếng địa phương khác nữa.

Tại sao lại Dịch thuật tiếng Ý?

Như tất cả chúng ta đã biết. Bất kể một quốc gia nào, một vùng miền nào trên thế giới muốn hợp tác, muốn giao thương hay giao dịch với nhau. Thì điều đầu tiên và quan trọng nhất cả 2 bên phải làm, đó là việc làm sao để cả 2 bên hiểu được ngôn ngữ của nhau.

Nếu phát âm không chuẩn (Phiên Dịch) thì đối tác phía bên kia sẽ không thể hiểu hết được nội dung của mình muốn truyền tải để đáp ứng, từ đó dễ dẫn đến bất đồng quan điểm và mất đối tác.Nếu văn bản chuyển ngữ không chuẩn (Biên Dịch) thì đối tác có thể hiểu sai nội dung dẫn đến việc hủy bỏ hợp đồng và dự án.

Trong quan hệ kinh tế – thương mại Việt-Ý, Các công ty Ý ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam và xem nơi đây như một thị trường mới nổi trong khu vực với nhiều tiềm năng đầy hứa hẹn cho đầu tư và phát triển kinh doanh. Bên cạnh đó, nhu cầu du học của các bạn trẻ tại Việt Nam cũng không ngữ tăng lên, Chính vì lý do đó, khiến nhu cầu dịch thuật tiếng Ý trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

quan he hop tac viet nam y

Quan hệ Hợp tác Việt Nam – Ý ngày càng lớn mạnh

Vì sao bạn nên lựa chọn SNU để dịch thuật tiếng Ý?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Dịch thuật, Dịch thuật Tiếng Ý là một trong những thế mạnh, góp phần tạo nên thành công và thương hiệu cho Dịch Thuật SNU ngày hôm nay. Để quý khách yên tâm hơn khi đến với SNU, chúng tôi xin đưa ra một số lý do thuyết phục để quý khách lựa chọn dịch thuật tiếng Ý tại công ty chúng tôi như sau:

Đội ngũ dịch thuật tiếng Ý chuyên nghiệp

Với sự đam mê, yêu quý con người và nước Ý. Đội ngũ nhân viên Biên Dịch, Cộng Tác Viên Biên Dịch của Dịch thuật SNU chúng tôi. Họ là những người có năng lực trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Biên – Phiên Dịch Tiếng Ý. Và họ được đào tạo ở các trường Đại Học danh giá nhất Việt Nam, cũng như ở bên nước bạn.

Các trường dưới đây là cái nôi đào tạo Dịch thuật Tiếng Ý tại Hà Nội – Việt Nam:

  • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội.
  • Đại học Hà Nội – Tiền thân là trường Đại Học Ngoại Ngữ.
  • Đại học Ngoại Thương.
  • Học viện Ngoại Giao.
  • Đại học Thăng Long, Đại học Phương Đông, Đại học Xây dựng…

Và họ đã và đang được đào tạo ở các trường Đại Học tốt nhất tại nước Ý:

  • Đại học tổng hợp Trieste – Università degli Studi di Trieste
  • Đại học Bách Khoa Milan – Politecnico di Milan
  • Đại học Bologna – Università di Bologna
  • Đại học Tổng hợp Trento – Università degli Studi di Trento
  • Đại học Tổng Hợp Turin – Università degli Studi di Torino

Với khối tài sản “Chất xám” to lớn và quý giá đó, Dịch Thuật Không Giới Hạn SNU chúng tôi luôn tự tin để đem lại cho Qúy Khách hàng những bản Dịch thuật Tiếng Ý, những bản Công chứng Tiếng Ý hoàn hảo và chất lượng nhất hiện nay.

Bấm vào đây để xem báo giá chi tiết…

Quy trình dịch thuật tiếng Ý chuẩn quốc tế

quy trinh dich thuat snu
Quy trình dịch thuật tiếng Ý tại SNU luôn đảm bảo chuyên nghiệp và khoa học

1. Nhận tài liệu dịch:

Tùy theo định dạng khách hàng có thể gửi tài liệu qua email hoặc chuyển phát nhanh tài liệu về văn phòng của Dịch thuật SNU, hoặc nếu có điều kiện, khách hàng có thể trực tiếp mang tài liệu đến văn phòng giao dịch. Với tài liệu bản mềm, bạn có thể gửi qua email nếu dung lượng nhỏ, upload tài liệu lên một trang lưu trữ online như Dropbox hoặc Google Driver. Bạn cũng có thể chuyển tài liệu vào thẻ nhớ và gửi cho chúng tôi.

2. Lựa chọn biên dịch:

Sau khi rà soát tài liệu và nắm rõ yêu cầu cũng như chuyên ngành của tài liệu, Bộ phận tiếp nhận của chúng tôi sẽ chuyển giao tài liệu tới biên dịch viên tiếng Pháp có kinh nghiệm với chuyên ngành tương tự để dịch tài liệu.

3. Dịch tài liệu và biên tập:

Các bản dịch sau khi hoàn thành sẽ được chuyển tới Bộ phận biên tập và kiểm tra chất lượng để rà soát lại. Quy trình này được các nhân viên của chúng tôi làm việc một cách chuyên nghiệp và cẩn thận.

4. Chuyển tài liệu cho khách hàng:

Tùy theo yêu cầu của khách hàng về định dạng và cách thức gửi, chúng tôi sẽ chuyển bản dịch đúng hạn và theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Dịch thuật tiếng Ý nhanh, giá tốt nhất thị trường

Thông thường, khi tư vấn cho khách hàng, chúng tôi thường thông báo thời gian nhận bản dịch hoàn thiện sau khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, thực tế chúng tôi chỉ mất 1 ngày để hoàn thiện tất cả quy trình mà vẫn đảm bảo cho ra chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, Dịch thuật SNU có thể dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày, cùng với đó là cam kết dịch thuật tiếng Ý chính xác tuyệt đối cho khách hàng.

Tuy cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, hiện đại cùng tốc độ dịch nhanh thần tốc nhưng chi phí dịch thuật tại SNU luôn rẻ hơn so với các đơn vị dịch thuật khác hiện nay.

SNU cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Ý đa dạng chuyên ngành

Dịch thuật SNU chuyên dịch thuật tiếng Ý với +30 chuyên ngành chuyên sâu. Chúng tôi đã phục vụ các dự án dịch số lượng lớn từ tiếng Việt sang tiếng Ý, tiếng Anh và các ngôn ngữ khác…

Bảo mật tuyệt đối 

Quyền riêng tư của dịch giả và tính bảo mật của khách hàng là trên hết. Tuy nhiên, nếu cần thiết SNU cũng nỗ lực ngăn chặn việc để lộ tất cả các tài liệu và thông tin cá nhân cho bên thứ ba. Thỏa thuận quyền riêng tư khi dịch thuật tiếng Ý sẽ cho khách hàng thấy được sự tôn trọng và chuyên nghiệp hoàn toàn trong việc ngăn chặn tính riêng tư và thận trọng của bất cứ tài liệu nào lộ ra bên ngoài, trừ khi có thông báo khác.

Dịch thuật SNU cam kết giữ bảo mật tuyệt đối mọi tài liệu của khách hàng, điều khoản này cũng được thể hiện rõ trong cam kết của công ty với khách hàng và giữa công ty với nhân viên cũng như cộng tác viên dịch thuật tiếng Ý. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm giao hồ sơ, tài liệu cho công ty chúng tôi thực hiện dịch thuật tiếng Ý.

Một số lưu ý về Dịch thuật tiếng Ý

Hiện nay, tại Việt Nam số người có khả năng sử dụng tiếng Ý lưu loát không hề ít và số người theo đuổi nghề dịch thuật hiện nay cũng rất nhiều. Tuy Vậy, dịch thuật là một nghề khó đòi hỏi phải hiểu được bản chất ngôn ngữ thật sâu rộng cùng với kỹ năng ngoại ngữ tốt.

Đối với biên dịch viên, để có một bản dịch thực sự thuần tiếng Việt, êm tai là chuyện không hề dễ. Vì thế kỹ năng đòi hỏi ở một dịch giả không chỉ đơn giản là kiến thức ngoại ngữ mà đòi hỏi sự am hiểu về văn hóa và kiến thức chuyên ngành.

Một bài dịch tốt sẽ luôn đảm bảo: Được dịch một cách chính xác so với văn bản gốc; truyền tải được đầy đủ nội dung và ý nghĩa của văn bản gốc; Mô phỏng, tái hiện được các chi tiết ở văn bản gốc sang tiếng Ý mà vẫn đảm bảo không bỏ sót ý và cũng không thêm thắt thêm những cụm từ/từ không cần thiết; Là một bản dịch liền mạch, nhất quán, không bị rời rạc. Bản dịch thuật tiếng Ý phải thể hiện được sự nhuần nhuyễn, thông thạo trong việc sử dụng tiếng Ý của người dịch (ngữ pháp và từ ngữ sử dụng chuẩn xác, văn phong tự nhiên).

Tình trạng dịch thuật tiếng Ý hiện nay

Nhu cầu dịch thuật tiếng Ý ngày một tăng cao, trên thị trường cũng không thiếu những đơn vị cung cấp dịch vụ này. Điều này tưởng chừng như là lợi ích, tuy nhiên lại mang đến khó khăn cho khách hàng để lựa chọn một đơn vị dịch thuật uy tín. Bởi lẽ, hiện nay có rất nhiều đơn vị dịch thuật tiếng Ý kém chất lượng, không chỉ gây ảnh hưởng đến công việc mà còn gây mất thời gian, tốn chi phí cho khách hàng. 

Lựa chọn đơn vị uy tín để thực hiện dịch thuật tiếng Ý chất lượng nhất

Dịch thuật tiếng Ý giá rẻ, kém chất lượng được thực hiện bởi những người dịch không chuyên, mắc phải các lỗi dịch không chính xác về cả câu chữ, ngữ pháp và ngữ nghĩa so với bản gốc. Hơn nữa, một số bản dịch còn thiên hướng dịch câu chữ đơn thuần khiến bản dịch trở nên cứng nhắc và thiếu hấp dẫn. 

Hiện nay các công ty dịch thuật ngôn ngữ Ý mọc lên như nấm, tuy nhiên để dịch được chuyên sâu thì không phải trung tâm nào cũng làm được. Vì vậy, trong dịch thuật thì yếu tố quan trọng nhất là tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng có đội ngũ biên dịch viên kinh nghiệm, có khả năng sử dụng tiếng Ý nhuần nhuyễn.

Lựa chọn công ty dịch thuật giỏi như Dịch thuật SNU, bạn không chỉ nhận được bản dịch thuật tiếng Ý chính xác, mà còn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho những cơ sở kém chất lượng bởi dịch sai sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc. 

Là một Công ty Dịch thuật tiếng Ý uy tín nhất, Với 15 năm trong lĩnh vực dịch thuật, Dịch thuật SNU đã xây dựng đội ngũ nhân viên biên dịch, Cộng Tác Viên dịch thuật tiếng Ý ở khắp nơi trên thế giới. Họ là những người có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dịch thuật tiếng Ý, Dịch thuật chuyên ngành tiếng Ý, Dịch thuật Tiếng Ý hồ sơ du học, xin visa nước Ý…

Trên đây, Dịch thuật không giới hạn SNU đã cung cấp đến bạn các thông tin về dịch thuật tiếng Ý. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ lựa chọn cho mình được đơn vị dịch thuật uy tín và có được bản dịch chất lượng nhất. 

Dịch thuật SNU là đơn vị dịch thuật hàng đầu trong lĩnh vực Dịch thuật tiếng Ý và dịch thuật công chứng tiếng Ý, cam kết chất lượng và thời hạn giao bản dịch đến khách hàng chuẩn xác nhất.

Hãy lựa chọn và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình, giúp Qúy Khách tìm ra phương án tối ưu để đảm bảo dự án của Qúy Khách được thực hiện hiệu quả và đem lại giá trị cao nhất. Hân hạnh phục vụ!

Địa chỉ: Số 42F Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Máy bàn: (024) 2215 8282

HL, Zalo, Viber (24/7): 0979 744 653

Email: [email protected]

Website: dichthuatsnu.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Top